UBND xã,phối hợp với UB MTTQ xã tổ chức tuyên truyền kết quả chương trình xây dựng Nông thôn mới, tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và truyền thông bảo vệ môi trường tại 10 xóm trên địa bàn xã

2023-09-28 10:37:00.0

Thực hiện Chương trình công tác năm, thực hiện kế hoạch số 72/KH-MTTQ-BTT ngày 11/9/2023 của UB MTTQ xã Lam Vỹ, kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2023, Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 08/9/2023 của UBND xã Lam Vỹ, kế hoạch tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Từ ngày 26/9/2023  đến ngày 28/9/2023 UBND xã, UB MTTQ xã đã tổ chức tuyên truyền các nội kết quả xây dựng chương trình nông thôn mới, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, và truyền thông bảo vệ môi trường.

Hội nghị được tổ chức tại Nhà Văn hóa các xóm trong toàn xã, đây là một trong những nội dung quan trọng, trong kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị công tác lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân. Tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên đã truyền tải các nội dung trong 19 tiêu chí Nông thôn mới, phân tích đánh giá các tiêu chi đã đạt và các tiêu chí chưa đạt, năm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Hội nghị có sự tham gia đông đủ nhân dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã. Ngoài các nội dung trong báo cáo kết quả xây dưng nông thôn mới, Hội nghị còn được nghe các báo cáo viên tuyên truyền truyên viên pháp luật của xã truyền tải các nội dung cơ bản trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Đây là một nội dung hết sức quan trọng trong kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tại Hội nghị UBND xã đã in tờ rơi, tơ gấp để phát cho nhân dân để nắm rõ hơn những nội dung trogn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. những nội dung dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Một số hình ảnh tại hội nghị các xóm trên toàn xã

người dân tìm hiểu về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

MTTQ triển khai các nội dung lấy ý kiến, tham khảo ý kiến ng dân về các nội dung trong báo cáo xây dựng NTM

Hoàng Thị Thúy
Văn phòng - Thống kê